CẢNG HÀNG KHÔNG THỌ XUÂN KHAI TRƯƠNG ĐƯỜNG BAY THẲNG TỪ THANH HÓA ĐẾN BANG KOK

  28/07/2017

Ngày 28/07/2017, tại Cảng  không Thọ Xuân đã diễn ra lễ khai trương đường bay thẳng Thanh Hóa – Bang Kok. Tham dự lễ khai trương có ông Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch Tỉnh Thanh Hóa, ông Trần Văn Hải – Giám đốc Sở giao thông vận tải Thanh Hóa, ông Trần Sỹ Hiến – Giám đốc Cảng HK Thọ Xuân cùng các Cục, Sở, Ban ngành liên quan.

 Ngày 10/07/2017 Bộ Giao thông vận tải đã có công văn số 7475/BGTVT- HTQT thống nhất việc cấp phép cho Công ty cổ phần hàng không Thai Vietjet khai thác thuê chuyến đường bay Thanh Hóa – Bang Kok – Thanh Hóa. Ngày 18/07/2017 Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép số LD – 1718/07/2017VN cho Công ty cổ phần hàng không Thai Vietjet khai thác đường bay Thanh Hóa – Bang Kok.

Được sự chỉ đạo và đồng ý của Tổng công ty Cảng HK Việt Nam – CTCP, trong thời gian ngắn, Cảng HK Thọ Xuân đã gấp rút triển khai khôi phục lại hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện nhà ga cũ, đào tạo nhân sự, phối hợp với các đơn vị liên quan như Cục Hải quan Thanh Hóa, Cục An ninh cửa khẩu, Trung tâm y tế Dự phòng Thanh Hóa để triển khai công tác phục vụ các chuyến bay Quốc tế. Đường bay thẳng Thanh Hóa – Bang Kok, loại tàu bay A320 của Thai Vietjet, thời gian bay hơn 1 giờ 30 phút. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Anh Tuấn  - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết:  Khai trương đường bay Thanh Hóa – Bang Kok sẽ thúc đẩy về hợp tác kinh tế, đặc biệt là du lịch tỉnh Thanh Hóa và Bang Kok, cùng với đó là các tỉnh lân cận như Nghệ An, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình... Đây là bước đột phá tiên phong, chiến lược kinh tế lâu dài, là tiền đề để đưa Cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng hàng không quốc tế trong tương lai.

Đường bay mới khi đi vào hoạt động, sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian di chuyển đến Hà Nội bay nối chuyến; mang đến cho người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận như Nghệ An, Ninh Bình... hành trình 05 ngày trải nghiệm thú vị tại “Xứ sở nụ cười” Thái Lan - vốn là điểm đến hấp dẫn du khách bốn phương bởi những phố ẩm thực phong phú hay khu vui chơi mua sắm sầm uất; bên cạnh các hoạt động nổi bật là tham quan chùa chiền, cung điện nổi tiếng như: Cung điện Ananta Samakhom, Chùa thuyền; tham gia các chương trình giải trí vui nhộn, tắm biển tại Đảo San Hô - hòn đảo lớn nhất Pattaya với diện tích khoảng 4km2 gồm các bãi biển sạch và đẹp tuyệt vời; xem buổi biểu diễn “Nanta show” với những âm thanh từ câu chuyện đầu bếp thú vị, hay thưởng thức chương trình ca múa nhạc “Alcazar show” do các nghệ sĩ chuyển đổi giới tính biểu diễn…

                                                                                May Bình (VP Cảng HK Thọ Xuân)

TIN TỨC HÀNG KHÔNG Xem tất cả

Cảng HKQT Nội Bài đón siêu tàu bay A350-900 của Vietnam Airlines

Cảng HKQT Nội Bài đón siêu tàu bay A350-900 của Vietnam Airlines

Ngày 01/7/2015, tại Cảng HKQT Nội Bài, tàu bay thế hệ mới A350-900 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hạ cánh an toàn trong màn phun vòi rồng chào đón, niềm hân hoan của Vietnam Airlines và những đơn vị trực tiếp phục vụ khai thác