Quy định về hành lý

  21/09/2015

KÍCH THƯỚC, KHỐI LƯỢNG HÀNH LÝ

Căn cứ vào hạng vé, tiêu chuẩn hành lý ký gửi theo quy định của mỗi hãng hàng không mà hành khách được gửi theo mỗi chuyến bay. Một số hãng hàng không áp dụng tiêu chuẩn theo thông lệ quốc tế nhưng cũng có một số hãng hàng không áp dụng theo tiêu chuẩn riêng. Vì vậy khi mua vé máy bay, hành khách nên liên hệ trước để nắm rõ được các quy định của hãng hàng không.
 

Về hành lý ký gửi: Theo tiêu chuẩn, loại, hạng vé của từng hãng hàng không

Về hành lý xách tay: Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm (22 x 14 x 9 inches).

Trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định nêu trên, hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển hành lý đó như hành lý xách tay và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý.

 

DANH MỤC CÁC VẬT PHẨM NGUY HIỂM KHÔNG ĐƯỢC MANG THEO NGƯỜI, HÀNH LÝ XÁCH TAY LÊN TÀU BAY

(Ban hành theo Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT ngày 01/08/2012 của Bộ Giao thông vận tải)

 


1. Chất nổ, vật liệu nổ (bom, mìn, lựu đạn, ngòi nổ, kíp nổ, các loại pháo, ...)

2. Các chất dễ cháy dưới dạng rắn, lỏng , khí vật liệu hoặc hóa chất dễ cháy.

3. Các loại vật dụng thông thường có thể sử dụng làm hung khí tấn công, đe doạ

- Các vật dụng sắc nhọn như các loại dao, kéo bao gồm cả dao rọc giấy, lưỡi dao cạo râu có lưỡi dài trên 06cm, kim tiêm, kim khâu,….

Các loại búa, rìu, tràng, đục, lưỡi cưa, lưỡi khoan, tuốc-nơ-vít

Các loại cờ-lê, mỏ lết, kìm có chiều dài trên 10 cm

Các vật dụng, đồ chơi mô phỏng giống vũ khí

- Các loại gậy thể thao

4. Các vật, chất nguy hiểm khác:

Cặp, túi, két bạc và những đồ vật khác có gắn thiết bị báo động.

Máy trợ tim, thuốc có phóng xạ không dùng cho mục đích chữa bệnh

Thiết bị sinh nhiệt cao như thiết bị hàn, đèn lặn, máy sấy trừ trường hợp được nhà khai thác chấp nhận và và bộ phận sinh nhiệt hoặc nguồn năng lượng phải được tháo rời.

Máy uốn tóc có chứa khi hydrocarbon, trừ trường hợp bộ phận sinh nhiệt của máy có nắp chụp bảo vệ an toàn; mỗi người chỉ được mang một máy theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Bình khí nén trừ các trường hợp: bình ôxy nhỏ mang theo cho bệnh nhân sử dụng, được nhà khai thác chấp nhận, có thể mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi; bình khí không độc, không cháy dùng cho chân, tay giả hoạt động trong suốt chuyến bay, có thể mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Pin, ắc quy, trừ trường hợp dùng cho các thiết bị điện tử mang theo sử dụng cho cá nhân như đồng hồ máy tính, máy ảnh, máy quay video, điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị khách tương tự.

Áp kế, nhiệt kế thuỷ ngân trừ các trường hợp: áp kế, nhiệt kế thủy ngân của cơ quan khí tượng, thuỷ văn phải đóng gói đảm bảo an toàn và được nhà khai thác chấp nhận; nhiệt kế dùng cho cá nhân mỗi người chỉ được mang 01 chiếc theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi và phải đựng trong hộp đảm bảo an toàn.

Đá khô, trừ trường hợp bao bì đảm bảo giải phóng được khí dioxidecarbon, một người mang không quá 2,5kg.

Diêm, bật lửa, mỗi người chỉ được mang 01 bao diêm hoặc 01 bật lửa.

Bút laze.

Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn, nguyên liệu phóng xạ, chất ôxi hoá, chất tẩy hữu cơ khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách vui lòng tham khảo tại đây hoặc liên hệ với hãng vận chuyển trước chuyến bay để được hướng dẫn.

DANH MỤC CÁC VẬT PHẨM NGUY HIỂM KHÔNG ĐƯỢC MANG THEO HÀNH LÝ KÝ GỬI LÊN TÀU BAY
(Ban hành theo Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT ngày 01/08/2012 của Bộ Giao thông vận tải)

 

 

1. Chất nổ, vật liệu nổ (bom, mìn, lựu đạn, ngòi nổ, kíp nổ, pháo hoa, ...). Đạn sử dụng cho cá nhân, mỗi người mang không quá 05kg; đóng gói đảm bảo an toàn; được nhà khai thác chấp nhận và các quốc gia liên quan cho phép.

2. Các chất dễ cháy dưới dạng rắn, lỏng, khí vật liệu hoặc hóa chất dễ cháy.

 

3. Các vật, chất nguy hiểm khác:

Cặp, túi, két bạc và những đồ vật khác có gắn thiết bị báo động.

Pin, ắc quy, trừ các trường hợp: pin, ắc quy của xe lăn hoặc các thiết bị trợ giúp người tàn tật di chuyển, được đóng gói đảm bảo an toàn và phải được nhà khai thác chấp nhận; pin, ắc quy của các thiết bị điện, điện tử cá nhân mang theo, có thể mang theo người, hành lý xách tay hoặc mang trong hành lý ký gửi.

- Máy trợ tim, thuốc có chứa chất phóng xạ.

- Thiết bị sinh nhiệt cao như thiết bị hàn, đèn lặn, máy sấy.

Máy uốn tóc có chứa khí hydrocarbon, trừ trường hợp bộ phận sinh nhiệt của máy có nắp chụp bảo vệ an toàn; mỗi người chỉ được mang một máy theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Bình khí nén trừ các trường hợp: bình ôxy nhỏ mang theo cho bệnh nhân sử dụng, được nhà khai thác chấp nhận, có thể mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi; bình khí không độc, không cháy dùng cho chân, tay giả hoạt động trong suốt chuyến bay, có thể mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Áp kế, nhiệt kế thuỷ ngân.

Đá khô, trừ trường hợp được nhà khai thác chấp nhận, trọng lượng không quá 2,5kg đối với người.

Diêm, bật lửa.

Đồ uống có độ cồn từ 40 phần trăm trở lên; trường hợp đồ uống có độ cồn dưới 40 phần trăm, mỗi người không được mang quá 5 lít đựng trong bình đựng không quá 05 lít.

Thuốc chữa bệnh, keo xịt tóc, nước hoa, nước thơm có cồn không có chất phóng xạ, kể cả đựng trong bình xịt, trừ trường hợp mỗi người được phép mang tổng cộng không quá 02kg hoặc 02 lít, mỗi loại không quá 0,5kg hoặc 0,5 lít.

Các chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn, nguyên liệu phóng xạ, chất ôxy hoá, chất tẩy hữu cơ khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách vui lòng liên hệ với hãng hàng không vận chuyển trước chuyến bay để được hướng dẫn.

 

 

TIN TỨC HÀNG KHÔNG Xem tất cả

Cảng HKQT Nội Bài đón siêu tàu bay A350-900 của Vietnam Airlines

Cảng HKQT Nội Bài đón siêu tàu bay A350-900 của Vietnam Airlines

Ngày 01/7/2015, tại Cảng HKQT Nội Bài, tàu bay thế hệ mới A350-900 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hạ cánh an toàn trong màn phun vòi rồng chào đón, niềm hân hoan của Vietnam Airlines và những đơn vị trực tiếp phục vụ khai thác